Vì sao thiết kế thi công nội thất văn phòng mở là xu hướng mới 2020?

cong-ty-thi-cong-noi-that-van-phong-uy-tin-tan-phu

Không khó để bạn nghĩ đến một công ty nào đó bạn đã từng đến hoặc thấy qua có thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp mở vì đây là xu hướng thiết kế mới hiện tại và cả tương lai. Xu hướng này mặc dù có rất nhiều tranh cãi xoay quanh nhưng nhìn chung thì nó vẫn đảm bảo thực hiện được những gì mà chủ doanh nghiệp kỳ vọng đối với môi trường làm việc của mình.

cong-ty-thi-cong-noi-that-van-phong-uy-tin-nha-be

Khi nào bạn nên dùng đến thiết kế mở?

Bất cứ cái gì cũng phải có sự phù hợp trước tiên, sau đó mới nói đến việc là thiết kế mở này có đáp ứng được kỳ vọng của bạn hay không. Sau đây là những trường hợp bạn nên thiết kế thi công văn phòng mô hình này.

Trước tiên, bạn có nhóm nhân viên trẻ trung, thích di chuyển và tương tác. Đây là đặc tính chung của giới trẻ hiện tại và tương lai. Họ yêu thích sự tự do kể cả trong văn phòng, với công việc ngày càng nhiều và áp lực ngày càng cao thì việc có không gian làm việc thoải mái, đáp ứng nhu cầu sẽ khiến cho nhân viên thấy gắn bó và trung thành với công ty hơn. Hơn nữa, bạn sẽ tuyển dụng được nhân sự dễ dàng hơn. Thiết kế  mở sẽ đáp ứng nhu cầu này của nhân viên.

Thứ hai, những phòng ban của bạn cần tương tác với nhau hoặc sự tương tác không ảnh hưởng đến tính chất công việc của họ.

Lấy ví dụ, bạn có phòng ban sale và sale admin cần phối hợp với nhau để đưa ra càng nhiều đơn hàng cho công ty càng tốt thì bạn nên cân nhắc đến việc tạo điều kiện để hai bên giao lưu với nhau, thân thiết và hợp tác ăn ý hơn.

Còn trong trường hợp, phòng kế toán và phòng sale thì nhất định phải tách riêng ra để tránh ảnh hưởng đến công việc của nhau. Tính chất công việc của kế toán là cần sự yên tĩnh để tập trung. Không gian kín lại phù hợp với công việc của bộ phận này hơn.

cong-ty-thiet-ke-noi-that-van-phong-uy-tin-quan-12

Tin liên quan: Làm sao để nhân viên gắn bó hơn thông qua thiết kế văn phòng?

Cuối cùng, bạn cần không gian để nhân viên thư giãn. Bạn đã thử tham khảo qua những không gian mở hiện đại của nhiều văn phòng ở nhiều quốc gia chưa? Có thể đặc trưng thiết kế ở mỗi nơi khác nhau nhưng nhìn chung, bạn sẽ cảm thấy thư giãn và thoải mái khi nhìn thấy những không gian làm việc như thế. Chỉ nhìn hình thôi đã thấy thoải mái thì khi làm việc chắc chắn sẽ thư giãn nhiều hơn. Do đó, nếu bạn quan tâm đến sức khỏe tinh thần của nhân viên, hãy cân nhắc đến xu hướng thiết kế này.

Hơn nữa, nếu mục đích của bạn là thu hút càng nhiều tài năng về làm việc cho công ty càng tốt thì hãy tạo ra môi trường làm việc mà họ muốn, hãy tìm hiểu nhiều hơn về tính cách và xu hướng tìm hơn làm việc ngày nay của giới trẻ bởi khi cần chiêu mộ tài năng, bạn không chỉ cạnh tranh với những công ty khác trong nhiều lĩnh vực khác nhau mà còn cạnh tranh với công việc tự do của họ.

cong-ty-thi-cong-noi-that-van-phong-uy-tin-tan-phu

Hãy liên hệ đến T-Home, chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều điều hơn nữa với bạn!

Đọc thêm: dịch vụ thiết kế nội thất chung cư tại quận 1

Contact Me on Zalo
0909463192