Văn phòng đẹp thì có tác dụng gì?

cong-ty-thi-cong-noi-that-van-phong-dep-quan-2jpg

Ngày trước công nhân viên làm việc không cần có văn phòng đẹp, họ cần có công việc để làm và thực hiện mọi nhiệm vụ được giao trong ngày mà không cần phải bỏ ra qua nhiều chất xám hay nỗ lực để hoàn thành. Tuy nhiên, thời đại 4.0 phát triển nhanh chóng và thay đổi thế giới văn phòng đến mức, ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều “chạy theo” mong muốn và yêu cầu của nhân viên để thu hút nhân tài về làm việc cho doanh nghiệp mình.

Thị trường kinh tế mở và cạnh tranh không chỉ về mặt chất lượng hàng hóa, dịch vụ mà cả về công tác tuyển dụng và giữ chân nhân sự. Đã đến lúc các doanh nghiệp cần phải thay đổi về khái niệm văn phòng. Thiết kế nội thất văn phòng đẹp nên nằm trong mục tiêu xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

cong-ty-thi-cong-noi-that-van-phong-gia-re-tai-binh-tan

Tác dụng không ngờ của một văn phòng đẹp

Văn phòng tiện ích cùng không gian làm việc thoải mái là xu hướng lựa chọn mới của thế hệ Z – nguồn lao động trẻ chính năm 2020 – 2021.

Vì sao phải giữ chân nhân viên?

Để biết vì sao Quý Doanh nghiệp cần đến một văn phòng đẹp, hãy nhìn lại những gì mà doanh nghiệp đang phải cạnh tranh về mặt nhân sự để phát triển mạnh mẽ hơn:

  1. Cạnh tranh trong ngành: Những ứng cử viên sáng giá, có chuyên môn cao trong ngành khá hiếm hoi trong khi có rất nhiều đối thủ cạnh tranh với doanh nghiệp đang muốn “chiêu mộ” họ bất cứ lúc nào. Như vậy, bạn cần phải có biện pháp nào đó để giữ chân nhân viên và tăng mức độ trung thành của họ.
  2. Cạnh tranh ngoài ngành: Có những vị trí nhân sự đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều ngành như marketing, kế toán, tài chính,… như vậy, nhân viên sẽ có rất nhiều cơ hội mở rộng phát triển cá nhân và nhiều lựa chọn nếu như họ thực sự có năng lực làm việc.
  3. Cạnh tranh với công việc tự do: Thời đại công nghệ 4.0 đã mở ra một nghề không mới nhưng rất hot đối với giới trẻ hiện nay là Freelancer. Với công việc này, nhân viên sẽ đạt được sự tự do, linh hoạt mà họ muốn. Như thế, họ sẽ bắt đầu đắn đo hơn khi chọn một doanh nghiệp nào đó để làm việc.

Chỉ với 3 lý do trên, có thể bạn phải bắt đầu nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề nhân sự tại doanh nghiệp. Hiện nay nhu cầu chăm sóc khách hàng, tăng mức độ tương tác với khách hàng ngày càng lớn để chiếm ưu thế cạnh tranh trong ngành. Chính điều này dẫn đến nhu cầu nhân sự cao tại các công ty. Để giảm chi phí tuyển dụng và ổn định công việc, doanh nghiệp cần có biện pháp giữ chân nhân viên.

thi-cong-noi-that-van-phong-dep-quan-10

Đọc thêm: Có nên thiết kế khu vực nghỉ ngơi cho nhân viên?

Văn phòng đẹp có giúp giữ chân nhân viên?

Cuối cùng, thiết kế nội thất văn phòng chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được ý muốn này. Ngoài công việc có ý nghĩa và những khen thưởng về thành tích làm việc, văn phòng đẹp sẽ là động lực lớn giúp nhân viên có năng lượng làm việc tốt mỗi ngày.

Sự sắp xếp, bày trí nội thất trong văn phòng có tác động lớn đến cảm xúc và có khả năng thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên. Những gam màu dịu nhẹ, xanh tươi, ánh nắng mặt trời rực sáng, tách cà phê nóng vào ngày lạnh,… sẽ là những yếu tố có thể giúp nhân viên giảm áp lực trong lúc làm việc và hoàn thành nhiệm vụ của mình tốt hơn.

Ngoài ra, nhân viên có đoàn kết và tương tác hiệu quả với nhau để hoàn thành công việc nhóm hay không cũng bắt nguồn từ thiết kế văn phòng. Ví dụ, thiết kế văn phòng mở sẽ giúp nhân viên dễ dàng làm việc nhóm với nhau – thường áp dụng cho sale và chăm sóc khách hàng, thiết kế văn phòng kín sẽ giúp cho bộ phận bị cô lập và tránh bị ảnh hưởng từ những bộ phận khác – thường áp dụng cho bộ phận kế toán, tài chính, phòng họp,…

cong-ty-thi-cong-noi-that-van-phong-dep-quan-2jpg

Màu sắc văn phòng sẽ gắn liền với cảm xúc và tinh thần làm việc của nhân viên, tính cách và điểm nhấn của doanh nghiệp.

Tóm lại, thiết kế nội thất cho văn phòng sẽ đáp ứng mục đích giữ chân và thu hút nhân tài của doanh nghiệp. Hãy liên hệ đến T-Home, chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý Doanh nghiệp hiệu quả nhất.

Đọc thêm: dịch vụ thi công nội thất quán cafe

Contact Me on Zalo
0909463192