Những kiêng kỵ cần tránh khi bố trí nội thất chung cư

cong-ty-thiet-ke-noi-that-chung-cu-tai-quan-phu-nhuan

Xây dựng và sở hữu chung cư tại thành phố hoa lệ là thành công của rất nhiều người và khâu bố trí nội thất chung cư rất quan trọng để mang đến cho bạn không gian sống đẹp và thoải mái. Sau một ngày làm việc vất vả, có một ngôi nhà đẹp và ấm cúng đang chờ thực sự là một cảm giác rất tuyệt vời. Tuy nhiên, trong lúc sắp xếp và bố trí nội thất, bạn hãy tránh những điều không nên sau đây “có kiêng có lành” nhé!

cong-ty-thiet-ke-noi-that-chung-cu-gia-tot

Đọc thêm: công ty thi công nội thất chung cư tại quận 9

Kiêng kỵ khi bố trí nội thất chung cư là gì?

#1: Nhà vệ sinh và cửa chính không nên chạm mặt nhau

Phải nói là hai “bạn” này không “đội trời chung” nên mãn đời cũng đừng cho chúng nhìn thấy nhau. Nếu xét theo quy luật phong thủy thì cửa chính là nơi tiếp đón những điều tốt lành, lộc, đón chào sinh khí trời đất vào nhà. Trong khi đó, nhà vệ sinh được ví như một nơi có khí không sạch sẽ. Do đó, đừng để tài lộc vào nhà chưa vào ví bạn đã vào nhà vệ sinh và mất hút nhé!

#2: Cửa phòng ngủ và cửa phòng bếp không đối diện nhau

Cái này không có quy định phong thủy nào yêu cầu cả, chỉ là để đảm bảo sự yên tĩnh và thoải mái cho giấc ngủ của bạn thì không nên đặt nhà bếp và phòng ngủ sát bên và đối diện nhau. Sáng sớm tinh mơ, ai đó dậy sớm khua nồi, khua chảo và bảo bạn hãy yên tâm ngủ đi không cần dậy sớm thì bạn cũng không ngủ nổi với mớ âm thanh đó đâu. Do đó, để đảm bảo sức khỏe, hãy đặt hai cánh cửa này chệch ra xa nhé!

cong-ty-thi-cong-noi-that-chung-cu-uy-tin-tan-phu

Đọc thêm: Làm sao đảm bảo yếu tố cân bằng trong không gian nội thất chung cư?

#3: Cửa trước và cửa sau không thể nhìn mặt nhau

Giống như cửa nhà về sinh và cửa chính vậy, hai cánh cửa trước sau này về mặt phong thủy cũng không nên đối diện nhau. Vì khi tài lộc vào cửa trước, vọt thẳng ra cửa sau tì sợ là không có tí nào rơi vào túi bạn cả. Hãy để những điều tốt đẹp len lỏi vào từng ngóc ngách căn hộ và mang lại điềm lành cho bạn nhé!

#4: Đừng để mọi người nhìn vào cửa chính là thấy hết ngôi nhà

Có gì hay và bí ẩn thì mình nên giấu bớt dể an tâm hơn nhỉ? Thiết kế nội thất chung cư cũng thế, hãy tạo ra những vách ngăn để ngăn cách các phòng với nhau để tạo nên điều bí ẩn và hợp phong thủy hơn. Theo quan niệm nhân gian, để mọi người nhìn thấy hết mọi nơi trong nhà chỉ khi đứng ở cửa chính sẽ gây ra hao hụt và hao tốn tài lộc cũng như khiến gia chủ thấy bất an.

Có những điều chúng ta không lý giải được và chỉ có thể thuận theo để nhận được những điều tốt nhất. Do đó, có kiêng có lành cũng là vì vậy.

cong-ty-thi-cong-biet-thu-uy-tin-binh-tan

Trên đây là kinh nghiệm thi công của T-Home, hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và thú vị. Liên hệ ngay đến chúng tôi để nhận hỗ trợ tốt nhất nhé!

Đọc thêm: công ty thiết kế nội thất văn phòng tại quận 9

Contact Me on Zalo
0909463192