Gợi ý cách bố trí showroom bán hàng đẹp mắt và khoa học

dich-vu-thi-cong-noi-that-showroom-dep-phu-nhuan

Showroom được thiết kế đẹp mắt và khoa học sẽ mang đến cơ hội phát triển mạnh mẽ cho các doanh nghiệp. Là nơi tiếp cận khách hàng gần gũi nhất, showroom sẽ nhận được nhiều sự đánh giá cũng như nhận xét của khách hàng khi đến showroom. Do đó, bất kỳ sự bày trí nào trong showroom của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của khách hàng. Hãy tham khảo cùng T-Home cách bố trí showroom thế nào cho hợp lý nhé!

Ngoài ra, hãy liên hệ dến dịch vụ thiết kế nội thất showroom giá tốt của T-Home để chúng tôi có thể hỗ trợ nhiều hơn cho bạn.

dich-vu-thi-cong-noi-that-showroom-dep-phu-nhuan

Các bố trí cửa hàng showroom đẹp và tiện dụng

Trước khi tiến hành bố trí, chúng ta cần:

Xem xét và có đánh giá chính xác về tổng thể không gian showroom

Thiết kế showroom hợp lý trước hết phải phù hợp với không gian tổng thể. Do đó, trước khi lên mẫu bố trí không gian bán hàng, nhà thiết kế cần biết chi tiết về đặc điểm của không gian.

Diện tích lớn nhỏ của không gian sẽ có tác động qua lại với các yếu tố trang trí nội thất khác như các vị trí trưng bày sản phẩm, ánh sáng, nhiệt độ, nội thất, ngoại thất,… Kiểm tra không gian, kiểu dáng, kế đến là lên bố cục bố trí tổng thể để xem xét tính hợp lý của thiết kế đối với nhu cầu bán hàng, tiếp cận khách hàng và lan tỏa giá trị thương hiệu của nhãn hàng.

Các cách bố trí không gian

Hành vi khách hàng chịu tác động nhiều nhất là từ các bố trí không gian chức năng trong showroom.

Sản phẩm của bạn bày bán như thế nào?

Làm thế nào để khách hàng xem hết sản phẩm khi đến showroom?

Làm sao để khách hàng thoải mái chọn lựa và ở lại showroom lâu hơn?

Tất cả những vấn đề liên quan đến thói quen mua sắm của khách hàng đều nên được đặt ra khi bạn muốn bố trí không gian hiệu quả.

cong-ty-thi-cong-noi-that-showroom-uy-tin-quan-7

Tìm hiểu thêm: Những chi tiết quan trọng tạo nên sức hút của showroom

Bố trí mặt bằng cửa hàng dạng thẳng (lưới)

Nghĩa là bạn sẽ sắp xếp kệ, đồ đạc theo kiểu song song, tận dụng cả sàn và tường như cách siêu thị đang áp dụng để tối ưu không gian bán hàng, tạo điều kiện đa dạng hóa sản phẩm, và dễ dàng phân loại sản phẩm theo khu vực cho khách hàng dễ chọn lựa.

Nếu như bạn muốn mở cửa hàng hoặc showroom mang tính trưng bày cao và cần cho khách hàng thấy sự đa dạng của hàng hóa thì nên áp dụng cách bố trí này.

Bố trí cửa hàng theo sơ đồ sàn vòng hay còn gọi là tầng lặp

Để dẫn dắt khách hàng đi hết cửa hàng thì bạn nên cân nhắc đến cách bố trí theo kiểu đường đua. Nghĩa là tạo ra vòng lặp, khách hàng khi đến cửa hang của bạn, đứng ở trung tâm và xung quanh đều là hàng hóa. Ở khu vực trung tâm của showroom, bạn nên thiết lập theo bố cục dạng lưới hoặc tự do hay kết hợp nhằm tạo nên không gian đa dạng, giúp khách hàng tiếp cận được nhiều sản phẩm nhất có thể.

Thiết kế cửa hàng theo kiểu tự do

dich-vu-thi-cong-noi-that-showroom-chat-luong-quan-tan-binh

Đây là bố cục thiết kế khó thực hiện nhất nhưng cũng ưa chuộng nhất. Bạn sẽ tạo ra không gian thoải mái, thú vị với cách trưng bày đa dạng để khách thích thú ở lại nhìn và chủ yếu làm nổi bật thương hiệu hơn là bán hàng.

Những showroom mang vẻ sang trọng và chú trọng vào nghệ thuật trưng bày sẽ ưu tiên bố cục thiết kế này.

Liên hệ đến T-Home để chúng tôi chia sẻ nhiều hơn nhé!

Đọc thêm: dịch vụ thiết kế nội thất quán bar đẹp Hồ Chí Minh

Contact Me on Zalo
0909463192